Quy định dịch vụ kiểm đếm hàng hóa

Dịch Vụ Kiểm Đếm Hàng Hóa Order CNY


1. Định nghĩa:

     – Kiểm hàng là thực hiện các công việc kiểm tra và so sánh các sản phẩm/hàng hóa nhận được, trong kiện hàng nhận từ Nhà cung cấp (NCC) với các sản phẩm hiển thị ở từng link sản phẩm, trong đơn hàng trên Ordercny. Số lượng, màu sắc, kích cỡ hoặc các sai khác (nếu có) trước khi chuyển hàng về Việt Nam.

     – Dịch vụ kiểm tra hàng hóa là bắt buộc, mọi sản phẩm khi lên đơn hàng đều mặc định sử dụng dịch vụ kiểm đếm.

     – Đối với đơn hàng không kiểm đếm:

        + Trách nhiệm của Ordercny: sẽ nhận kiện hàng và kiểm tra hàng hóa có thuộc danh mục hàng cấm, hạn chế vận chuyển hay không.

        + Không thuộc phạm vi trách nhiệm: Ordercny không có trách nhiệm kiểm tra các thông tin về: số lượng, màu sắc, kiểu dáng, mẫu mã… mà khách đã đặt hàng và chốt đơn trực tiếp với NCC.

2. Mức phí kiểm hàng

  • Phí kiểm các sản phẩm lẻ: 1 tệ /1 link sản phẩm
  • Phí kiểm đếm 1 kiện hàng lớn (bao gồm nhiều sản phẩm trong cùng 1 kiện): 10 tệ/1 kiện

3. Quy định:

Thời gian kiểm hàng

– Ordercny hoàn thành việc kiểm hàng trong khoảng thời gian 8h – 16h làm việc tính từ thời điểm nhận hàng tại Trung Quốc đối với các kiện hàng có thông tin rõ ràng, khớp với đơn hàng trên hệ thống.

– Trong trường hợp thông tin trên kiện hàng không rõ ràng, không đầy đủ do người bán hoặc do bên chuyển phát Trung Quốc, Ordercny sẽ phải mất nhiều thời gian hơn để tìm kiếm đơn hàng tương ứng 04h làm việc.

– Nếu Nhà Cung Cấp phát hàng thành nhiều lần cho mỗi/các đơn hàng ở nhiều thời điểm khác nhau, Ordercny sẽ kiểm hàng thành nhiều lần và mỗi lần kiểm hàng tuân theo nguyên tắc về thời gian nêu trên.

Phạm vi kiểm tra hàng hóa

– Với một số đặc thù của giao dịch trực tuyến, Chúng tôi khuyến khích Khách hàng lựa chọn kỹ NCC trước khi đặt hàng để giảm thiểu rủi ro trong việc sai khác chất lượng hàng hóa     

– Chúng tôi thực hiện việc kiểm đếm số lượng sản phẩm thực nhận, đối chiếu, so sánh các sản phẩm nhận được với sản phẩm đã đặt trên đơn theo các tiêu chí:

+ Theo các thuộc tính cơ bản phân loại hàng hóa mà Khách hàng đã thao tác click chọn hoặc các thuộc tính tương ứng theo yêu cầu của khách hàng khi đưa vào giỏ hàng (đối với hàng thời trang thường là thuộc tính màu sắc, kích cỡ).

+ Theo mẫu mã được hiển thị bởi ảnh đại diện của sản phẩm được lưu khi đặt hàng.

+ Ordercny không thực hiện việc kiểm tra các thông tin theo phần mô tả chi tiết sản phẩm.

+ Ordercny kiểm tra các lỗi phát hiện nhanh bằng mắt thường như rách/thủng/gãy các mảng lớn, nhưng không cam kết phát hiện các lỗi kỹ thuật như đường may không đẹp, hỏng cúc khóa, rút sợi, bể form, chất liệu vải, chất liệu da, độ dày mỏng của chất vải…

+ Ordercny không cam kết sẽ kiểm tra chất liệu, thông số kỹ thuật và ngôn ngữ, chất lượng sản phẩm, hàng nhái (fake), thương hiệu sản phẩm.

+  Ordercny không cam kết kiểm tra chất lượng, tính năng, chi tiết sản phẩm, đặc biệt là các thiết bị điện tử, đồ gia dụng… Trong các tình huống gặp sự cố liên quan tới các yếu tố Ordercny không kiểm tra được, Ordercny sẽ hỗ trợ tối đa việc khiếu nại người bán hoặc đổi trả hàng nếu được chấp nhận.

Một số lưu ý Khách hàng cần biết: 

+ Đối với các sản phẩm phụ kiện (vòng, bông tai, dây buộc tóc,…) và các sản phẩm mua theo dây với số lượng lớn (quần áo, giầy dép,…), chúng tôi sẽ kiểm đếm hàng theo mẫu mã và số lượng sản phẩm nhưng không cam kết tất cả các sản phẩm được giao đều đúng kích cỡ, chất lượng và mẫu mã như ghi chú trên đơn hàng.

+ Ordercny sẽ kiểm tra, đảm bảo màu sắc của sản phẩm đặt mua được giao đúng yêu cầu nhưng không loại trừ trường hợp màu sắc sản phẩm thực tế có thể đậm/nhạt hơn so với màu sắc sản phẩm đặt mua, kiểm hàng đúng size gắn trên sản phẩm chứ không hỗ trợ đo kích thước của sản phẩm.

– Đối với hàng đắt tiền (trên 200NDT/sản phẩm), Khách hàng có thể yêu cầu kiểm tra thông tin nhãn mác, tem và tình trạng mốc/hoen gỉ. Nếu có nhu cầu này, Quý khách vui lòng ghi chú yêu cầu kiểm trực tiếp trên đơn.

– Để kiểm tra hàng hóa, chúng tôi phải mở sản phẩm. Nếu có nhu cầu giữ nguyên hộp/tem/seal…của hàng hóa, Quý khách vui lòng ghi chú trên đơn để nhân viên kiểm hàng nắm thông tin. Khi đó, Chúng tôi sẽ chỉ hỗ trợ khiếu nại Người bán nếu hàng hóa bên trong có sự sai khác.

– Đối với hàng không kiểm, Ordercny vẫn thực hiện mở kiện hàng để kiểm tra trong trường hợp hàng cấm nhập hoặc có các tính chất hạn chế vận chuyển và có yêu cầu đóng gói đặc biệt khác.

– Do đặc thù NCC thường xuyên phát nhiều lần đối với đơn hàng có nhiều sản phẩm, Ordercny chỉ xác nhận kiểm đủ số lượng sản phẩm tại khâu kiểm hàng đối với các link sản phẩm được Khách hàng yêu cầu đặt mua theo bộ/combo (ghi chú trên đơn).

– Trường hợp NCC phát hàng sai khác (sai màu, sai size…) nhưng mức độ sai khác không nhiều (mua size S về size M; mua màu xanh tím than về màu đen…); trước khi Khiếu nại đổi/trả hàng với Nhà Cung cấp, Chúng tôi sẽ liên hệ với Khách hàng để nhờ hỗ trợ nhận hàng.

– Trường hợp NCC phát hàng hàng nhiều lần hoặc phát thiếu hàng, Chúng tôi sẽ tạo Khiếu nại NCC; Trong suốt thời gian này, Chúng tôi yêu cầu Khách hàng phối hợp cùng Ordercny cho tới khi kết thúc Khiếu nại.

– Những sai sót trong kiểm hàng được phát hiện sau khi giao hàng (nếu có) sẽ được Chúng tôi tiếp nhận và xử lý trong khâu Khiếu nại Dịch vụ.

– Hiện tại phần lớn Khách hàng của Ordercny đều có nhu cầu chọn dịch vụ kiểm hàng cho đơn hàng, Vì vậy, Ordercny mặc định những đơn hàng mới tạo sẽ chọn sẵn dịch vụ kiểm hàng, trong trường hợp Quý khách có nhu cầu không kiểm đơn hàng của mình vui lòng nhắn cho nhân viên tư vấn của Ordercny.

Trân Trọng!